The first cannabis seeds e-shop in Viet Nam
Giỏ hàng 0

Tổng Hợp Các Tìm Kiếm Khoa Học Về Khả Năng Trị Liệu Y Học Của Cây Cần Sa

Bha gang các loại cần sa hạt cần sa hạt giống cần sa hatcansa

  1. Medical Cannabis / Cần Sa Trị Liệu (Tiếng Việt)

2.  Tìm Kiếm Khoa Học & Thông Tin:

3. Những câu chuyện có thật

  •  Face of Cannabis là Trang Facebook cập nhật thường xuyên những bệnh nhân không may bị mắc nhiều chứng bệnh hiểm nghèo và đã/đang/hoặc sẽ sử dụng dầu cần sa để điều trị. Nếu bạn quan tâm thì hãy dành thời gian tìm hiểu cụ thể từng nhân chứng/bệnh nhân một nhé:

 Một bài viết về Face Of Cannabis:

 Một câu chuyện về một người bố đã chữa khỏi bệnh ung thư não cho con trai mới 2 tuổi sử dụng dầu cần sa:

 Giới thiệu một bộ phim ngắn về những bệnh nhân bị bệnh ung thư (tại nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể). Họ đã chữa khỏi bệnh nhờ vào dầu cần sa. Bộ phim cũng diễn giải cách cần sa hoạt động trên cơ thể con người để khống chế và loại bỏ các tế bào ung thư: Cured Too: A Cannabis Story (A Film By David Triplett):

 Dầu cần sa chữa khỏi bệnh máu trắng (Bệnh bạch cầu). Message của Brave Mykayla gửi cho tất cả mọi người:

 Tiếng việt của video này được update sub viet ở đây: Stoned Kids - Bản Full (Việt-Sub bởi Cần Sa Tốt Hay Xấu?)

 Ronnie Smith aka "Roland A Duby" đã chữa khỏi bệnh ung thư cho 300 bệnh nhân bằng dầu cần sa. Hãy lắng nghe câu chuyện của Ronnie Smith. Nếu bạn đang tìm giải pháp chữa trị ung thư cho bản thân/ gia đình/ bạn bè/ bệnh nhân thì hãy tìm hiểu sâu thêm tại website http://www.cureyourowncancer.org:

 Ghi chú: Bạn có thể Google tất cả những thông tin liên quan đến cần sa trị liệu. Bài viết này chỉ là đưa ra gợi ý về những gì mình thấy có giá trị, mình cũng đang đọc những bài viết này. Nếu bạn có nguồn tài nguyên nào có thể giúp cho việc nghiên cứu, tìm hiểu, và áp dụng vào thực tế thì xin vui lòng PM trao đổi để update hướng dẫn này. Mình cũng sẽ để ý update thường xuyên. :)

Cần Sa Trị Liệu: Bệnh Đau Nửa Đầu Và Bệnh Nhức Đầu

 Bạn đang cân nhắc phương pháp chữa bệnh đau nửa đầu (Migraine) hoặc một chứng bệnh đau đầu (Headache Disorders) nhờ vào cây cần sa? Đây là một đề tài phức tạp với nhiều ý kiến khác nhau, do đó bài viết này chắt lọc những thông tin quan trọng nhất, hi vọng các bạn đang cân nhắc phương pháp này có một hướng đi đúng đắn.

Hiệu quả của cần sa đối với bệnh đau nửa đầu (Migraine), chứng bệnh đau đầu (Headache Disorders)

 Bởi vì lý do pháp luật nên việc tìm kiếm, nghiên cứu về cần sa trị liệu gặp rất nhiều khó khăn, tất cả những thông tin được viết trong bài này đều dựa trên những nghiên cứu trên loài chuột. Tôi cũng đã nói chuyện nhiều với những chuyên gia về các chứng bệnh đau đầu để xin ý kiến của họ, và tôi cũng nói đi nói lại nhiều lần rằng nhiều bệnh nhân tìm thấy giải pháp trị liệu nhờ cây cần sa, nhưng ngược lại cũng có những người bị bệnh nặng hơn khi sử dụng cần sa! Trong quá trình tìm hiểu và khai thác những ý kiến của chuyên gia sức khỏe, tôi thấy rằng cần sa được sử dụng nhiều nhất để chữa chứng nôn mửa và để giảm đau.

Hiệu quả của những giống cần sa khác nhau

 Có hàng ngàn giống cần sa khác nhau, những giống này cho hiệu ứng khác nhau ít nhiều và được dùng để chữa trị những căn bệnh đặc biệt khác nhau. Nếu như một giống cần sa của bạn bè đưa cho không giúp được bạn giải quyết bệnh tật thì rất có thể một giống cần sa khác sẽ giúp được bạn.

 Hiện tại trên Internet tất cả mọi người đều có thể truy cập trang website Leafly có địa chỉ:

 Bạn có thể tham khảo những giống cần sa chuyên dùng cho việc trị liệu những căn bệnh/chứng bệnh bao gồm: Đau nửa đầu, buồn nôn, lo âu, mất ngủ, biếng ăn, ung thư, động kinh... Trong phần Medical Usage:

 Xem thêm phần Condition:

 Ngoài ra còn có những sự lựa chọn khác dành cho người sử dụng cần sa vì sở thích, hãy xem trong phần hiệu ứng tìm kiếm: Effect Leafly ngoài ra cũng liệt kê những hiệu ứng phụ không mong muốn thường thấy nhất ở người sử dụng đối với từng giống cần sa.

Nguy hiểm của phương pháp trị liệu nhờ vào cây cần sa

 Một vài chuyên gia trong lĩnh vực đau đầu/đau nửa đầu nói rằng họ không chắc chắn lắm nhưng họ tin rằng cần sa sẽ làm tái phát bệnh đau đầu/đau nửa đầu nếu bị lạm dụng (sử dụng quá nhiều và quá lâu - hơn 10 tháng). Do đó bệnh nhân sử dụng cần sa như biện pháp trị liệu chính cần phải thử nhiều giống cần sa khác nhau để tìm được giống phù hợp nhất với mình và đặc biệt là nên bắt đầu với một liều lượng rất nhỏ vào mỗi lần và không nên sử dụng quá 10 tháng.

Liều lượng sử dụng

 Không có những chỉ định rõ rệt về liều lượng sử dụng, nhưng bệnh nhân nên bắt đầu với một liều lượng rất nhỏ là cách làm khôn ngoan. Sau khi sử dụng cần quan sát những triệu chứng (hiệu ứng) như:

  • Liều lượng nhỏ mà bạn sử dụng có tạo hiệu ứng cho bạn hay không? Nếu không thì bạn nên tăng liều lượng lên cho tới khi cảm thấy hiệu ứng.
  • Khi có hiệu ứng phải thật chú ý quan sát xem hiệu ứng do cần sa gây ra có giúp bạn giảm đau đầu không? Hay hiệu ứng này làm tăng đau đớn... Nếu bạn không thấy hiệu quả gì, thì bạn nên thử những giống cần sa khác được bệnh nhân thông báo có tác dụng tốt cho trường hợp của cá nhân họ.
  • Nếu giống cần sa sử dụng với liều lượng hợp lý giúp bạn giảm đau đầu hiệu quả, thì những hiệu ứng phụ gây ra cho bạn (như ảo giác - đối với một số giống cần sa, hay mệt mỏi hay thèm ăn hay đỏ mắt, khát nước...) có được bạn cân nhắc thôi không sử dụng hoặc chấp nhận tiếp tục sử dụng hay không?
  • Điều cuối cùng dựa trên ý kiến của nhiều chuyên gia sức khỏe là bạn nên chỉ sử dụng liệu pháp này, trong khoảng 10 tháng, sau đó dừng lại một vài tháng trước khi tiếp tục sử dụng cần sa để trị liệu (nếu chứng bệnh vẫn chưa hết).

 *Nếu bạn sử dụng một giống cần sa mang lại hiệu quả cho một căn bệnh cụ thể, thì chắc chắn rằng những thông tin này sẽ có lợi cho những bệnh nhân khác, hãy chia sẻ bệnh án và phương pháp, cũng như liều lượng sử dụng của bạn cho cộng đồng biết (bạn có thể gửi thư cho ad của page Việt Growers).

Phương pháp sử dụng: Hút/Vaporisation/ Ăn/ Uống

 Hai phương pháp sử dụng chính của cần sa trị liệu là hút hoặc ăn/uống.

 Khi được sử dụng qua đường hô hấp (bằng phương pháp đốt cháy hoặc máy Vaporizer), hiệu ứng xảy ra sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên phương pháp sử dụng cần sa qua đường hô hấp (bằng cách đốt cháy) không phải là cách an toàn, trừ khi là bệnh nhân sử dụng máy Vaporizer (hiệu Volcano là nhãn hiệu đáng tin cậy trên thị trường và hiện đang được áp dụng trong nhiều bệnh viện tại Thụy Sĩ).

 Khi được sử dụng qua đường tiêu hóa (ăn hoặc uống), hiệu ứng thu được sẽ lâu hơn (khoảng 1h sau khi dùng).

 Một người bạn của tôi sử dụng thuốc Marinol (thuốc viên nén cho thành phần THC) để chữa trị chứng nôn mửa khi điều trị bệnh tật bằng liệu pháp hóa học cho biết rằng hiệu ứng thay đổi rất nhiều từ người này qua người khác. Một số người sẽ không cảm thấy được tác dụng tích cực, trong khi số khác lại thấy có tác dụng rất lớn: Đây là một trong những điều trái ngược của cần sa.

 Chứng trầm uất là một trong những chứng bệnh có thể dùng cần sa để chữa trị, tuy nhiên những người sử dụng cần sa thường xuyên (đặc biệt là với số lượng lớn hơn 2g mỗi ngày) có nhiều khả năng rơi vào trạng thái trầm uất (Đây lại là một sự trái ngược của cần sa). Để hiểu hơn về căn bệnh (tâm lý học) trầm uất hãy cùng xem xét kỹ những triệu chứng của căn bệnh này tại: Sổ Tay Y Học:

 *Về sự trái ngược của cần sa chúng ta lại hẹn hò trong một bài khác với những thông tin thú vị mà mình đã thu thập được cùng ví dụ cá nhân của riêng mình :)

Nguồn Tham khảo của bài này: Google &

Sử dụng cần sa và các tác động về y tếBài viết cũ hơn Bài viết mới hơn


Để lại bình luận