The first cannabis seeds e-shop in Viet Nam
Giỏ hàng 0

Tản Mạn Về HeadShop và Growshop Của Ngành Công Nghiệp Cần Sa Tại ViệtNam Phần 2

Bha gang

Xin chào các bạn!
 Trong thực tế, nếu có một cơ sở sản xuất headshop và (hoặc) growshop đã được cộng đồng Growers/Businessman (businessmen và businesswomen) của ngành công nghiệp cần sa đón nhận nồng nhiệt tại vì giá trị thực mà chúng mang tới, giá trị tiện nghị vật chất trang nhã, nguồn công việc chất lượng cao.

 Vậy giải pháp nào cho những người muốn bỏ vốn đầu tư kinh doanh dụng cụ Headshop hoặc (và) growshop có sự tối ưu hóa?

 Tôi đã quen với việc tìm ra bằng được giải pháp cho những vấn đề mà mình quan tâm, thế nên kinh nghiệm của tôi là "Nếu gặp chướng ngại vật thì tránh chúng để đạt được mục đích". Nhắm tới mục tiêu là tất cả những gì tôi muốn. Vì thế, có những phương pháp đề xuất như sau:

  • Kinh doanh qua Internet Per-2-per (Trực tiếp từ người bán qua người mua) hay còn gọi là B2C (Business to Customer: Hệ bán lẻ) hay B2B (Business to business: Hệ bán buôn). Kinh doanh qua Internet chính là phương pháp dễ dàng và nhanh chóng nhất để giới thiệu sản phẩm của mình tới người tiêu dùng (cụ thể ở đây là stoners và growers, người lai tạo, chuyên gia nghiên cứu, người dùng y tế, bệnh nhân). Trước khi bắt tay vào làm bạn cần phát triển những mảng sau:

  1. Nguồn hàng:
    Tất cả các bạn biết ngoại ngữ (Anh, Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản...) đều biết rằng mua sắm các sản phẩm headshop bao gồm: (Phụ kiện, giấy cuốn, máy xay, bật lửa, bongs, pipes, hạt...) song growshop gồm có: (Phương tiện thiết bị, máy móc, vật dụng, dinh dưỡng…), chúng hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch qua thẻ tín dụng, paypal, wire transfer... Với một chút thực hành bạn (hoặc tổ chức của bạn) hoàn toàn có thể làm được điều này, thậm chí có thể mua số lượng lớn.

  2. Những bạn có kinh nghiệm và chịu khó đào sâu hiểu biết hoàn toàn có thể tự lai tạo giống (breeders), hoàn toàn có thể bán clones (cành chiết), và có thể đi xa hơn nữa là dựng lên một hệ thống tiệt trùng/sàng lọc/hòa trộn để làm ra những sản phẩm đạt tiêu chuẩn made in Việt Nam! Ví dụ như đối với giá thể, các thợ điện cũng có thể tự làm những sản phẩm lighting cho growers (ví dụ như hệ thống Lighting T5 system). Hoặc giả họ có thể liên lạc với những nghệ nhân thổi thủy tinh để đặt mẫu bongs/pipes... Còn rất nhiều ý tưởng khác về nguồn hàng.

  3. Giao dịch: Khi nghĩ tới chuyện giao dịch hệ thống, bạn cần phải thực hiện giao dịch qua Bitcoin, bạn nào đã hiểu hệ thống ngân hàng (Fiat) ăn trộm tiền của chúng ta và làm giàu như thế nào đều sẽ ủng hộ đơn vị tiền tệ (Tiền mã hóa: Crypto currency) mới xuất hiện chỉ vài năm này. Khi giao dịch qua Bitcoin bên gửi và bên nhận hoàn toàn "vô hình". Không có bất cứ dấu vết nào để lại ngoài địa chỉ của người mua. Bưu điện hoặc các phương pháp vận chuyển khác sẽ giúp phần còn lại. Bitcoin chỉ bị cấm tại 2 nước trên thế giới trong đó có Việt nam. Bitcoin hoàn toàn hợp pháp hóa ở những nước còn lại, và bạn hoàn tự do thực hiện giao dịch mà không cần sự đồng ý của nhà nước.

  4. An toàn trên Internet: Vấn đề then chốt để bạn có thể vô hình trước nhà mạng (ISP), tàng hình trước các Free Wifi Network là sử dụng VPN (ví dụ: Proton VPN) kết hợp Tor Browser. Để tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ giúp bạn vô hình trên Internet này mời các bạn tham khảo link sau (Bài viết của Angora Black Market).

    Để phát huy hết thế mạnh của sự vô hình này bạn cần tìm hiểu về Deep Web (nơi mà không một chính phủ nào có thể theo dõi bạn).

 Hạn chế Việc kinh doanh như thế này cũng có những hạn chế riêng, một trong số này là không thể kinh doanh lớn, không thể phát triển thành doanh nghiệp hợp pháp lý.
Kinh doanh qua Internet: Xuất khẩu hàng hóa Bạn có ý tưởng gì?
Kinh doanh qua Internet: Làm đại lý phân phối của Growshop/Headshop của nước ngoài Bạn có ý tưởng gì?
Kinh doanh tàu ngầm. Bạn có ý tưởng gì?... Mời các bạn quan tâm tới kinh doanh Headshop và Growshop cùng tham gia thảo luận về các ý tưởng kinh doanh, đưa ra các ví dụ cụ thể, thông báo về những vụ tai tiếng những doanh nhân trong lĩnh vực này tại VN mà bạn biết cùng các thông tin liên quan. Phần tiếp theo của bài này mình đang suy nghĩ tiếp, sẽ cập nhật khi đủ thông tin.

Ad: Grower Viet

Repost: MOD BhagangBài viết cũ hơn Bài viết mới hơn


Để lại bình luận