The first cannabis seeds e-shop in Viet Nam
Giỏ hàng 0

Hoàng đế bù nhìn: Lịch sử của Cần sa / Gai dầu – Jack Herer

Bha gang

Sách: Hoàng đế bù nhìn: Lịch sử của Cần sa / Gai dầu – Jack Herer

 “The Emperor Wears No Clothing: A History of Cannabis / Hemp / Marijuana” của Jack Herer

 “Hoàng đế bù nhìn: Lịch sử của Cần sa / Gai dầu” của một trong những nhân vật được biết đến nhiều nhất trong ngành công nghiệp cần sa – Jack Herer, đây là một tiểu luận của Jack Herer on High Times Magazine, được xuất bản năm 1985.

Nội dung cuốn sách đang được hoàn thiện bởi nhóm dịch thuật Việt Growers, với sự tài trợ của công ty HEMP SAPA – Công ty hoạt động trong lĩnh vực gai dầu, có trụ sở tại Praha, Cộng Hoà Séc, websiteFacebook (tiếng Việt), HempSapa International.

 “Sứ mệnh của chúng tôi là chia sẻ kiến thức, truyền cảm hứng, và giúp đỡ mọi người. Để thực hiện sứ mệnh ấy, chúng tôi cung cấp cho cộng đồng những sản phẩm tự nhiên chất lượng cao, cùng những thông tin và kiến thức hỗ trợ cho một cuộc sống lành mạnh. Bên cạnh đó, chúng tôi chủ động giúp đỡ những tổ chức có mục tiêu phù hợp với những giá trị mà chúng tôi hướng tới.”

 Cuốn sách là câu chuyện về cây cần sa, về lịch sử, về cuộc cách mạng và về những lời nói dối khốn nạn của một nhóm người đã nói dối cả nhân loại vì lợi ích của riêng họ.Với riêng cá nhân mình mà nói thì đây là một trong những cuốn sách cần phải được đọc đi đọc lại nhiều lần bởi vì cuốn sách chỉ nói lên sự thật và không có gì khác ngoài sự thật.

– Phim trên youtube:

Đọc sách (Việt ngữ):

Chương 6 – Tài liệu y tế về thuốc cần sa, gai dầu

Sự chấp nhận tăng dần

 Đến năm 1966, hàng triệu thanh niên Mỹ đã bắt đầu sử dụng cần sa. Chính phủ và các bậc cha mẹ lo ngại, muốn biết những nguy hiểm mà con cái họ đang gặp phải. Họ đã bắt đầu tài trợ cho hàng chục và sau đó là hàng trăm nghiên cứu y tế về cần sa.

 Khắc sâu trong tâm trí thế hệ lớn tuổi hơn là 30 năm sống trong những câu chuyện đáng sợ của Anslinger/Hearst về những vụ giết người, hãm hiếp, những hành động tàn bạo và thậm chí cả chủ nghĩa hòa bình của những kẻ zombie.

 Kết quả từ những nghiên cứu do liên bang tài trợ bắt đầu xoa dịu nỗi lo sợ của người Mỹ về việc cần sa gây ra bạo lực hay chủ nghĩa hòa bình zombie, và hàng trăm nghiên cứu mới đã cho thấy ẩn dấu bên trong các thành phần của cây gai dầu là một tập hợp những dược chất có tiềm năng trị bệnh đáng kinh ngạc. Chính phủ tài trợ ngày càng nhiều nghiên cứu.

 Chẳng bao lâu sau, hàng đoàn các nhà nghiên cứu Mỹ đã có những chỉ định tích cực cho việc sử dụng cần sa để điều trị hen suyễn, tăng nhãn áp, buồn nôn do hóa trị, chán ăn, khối u và động kinh, và để dùng như một loại thuốc kháng sinh thông thường. Các phát hiện với số lượng tăng dần đã cho thấy bằng chứng về những kết quả thuận lợi diễn ra trong các ca bệnh Alzheimer, thiếu máu hồng cầu hình liềm, bệnh Parkinson, chán ăn, đa xơ cứng và loạn dưỡng cơ; thêm vào đó là hàng nghìn câu chuyện từ trải nghiệm cá nhân –  đều đáng để có thêm những nghiên cứu lâm sàng sâu hơn.

 Trước năm 1976, các báo cáo về tác dụng tích cực và các chỉ định điều trị mới cho cần sa gần như xuất hiện hàng tuần trên các tạp chí y khoa và báo chí quốc gia.

*Ghi chú: Để đi xa hơn

– Tìm hiểu về Ansligner:

Tại sao cần sa lại bị cấm? (Một trong những lời nói dối lớn nhất trong lịch sử loài người):

 Kết quả của những nghiên cứu này (được tài trợ bởi chính phủ liên bang Mỹ) đã làm giảm sự lo lắng của người dân, và có hàng trăm nghiên cứu mới chỉ ra rằng những hợp chất hóa học tự nhiên được tìm thấy trong cây cần sa có khả năng chữa trị bệnh tật đáng kinh ngạc. Chính phủ Mỹ ngày càng tài trợ nhiều hơn cho những nghiên cứu này.

 Không lâu sau đó, những nghiên cứu mới đã khẳng định rõ ràng khả năng của cần sa đối với việc chữa trị những căn bệnh: Bệnh hen suyễn (asthma), Căng nhãn áp (glaucoma), chứng buồn nôn gây ra bởi phương pháp trị liệu hóa học (chemotherapy), chứng biếng ăn (anorexia), ung thư (tumors) và bệnh động kinh (epilepsy), hiệu ứng của cần sa trên người sử dụng cũng giống như thuốc kháng sinh (antibiotic).

 Những nghiên cứu sau này tiếp tục khẳng định và đã chỉ ra những ví dụ thực tế (khi áp dụng những chiết xuất từ cần sa) trên những trường hợp bị mắc bệnh: Alzheimer’s disease, chứng biếng ăn (anorexia), bệnh xơ cứng mảng (multiple sclerosis) và rối loạn cơ bắp (muscular dystrophy), cũng như hàng ngìn tác dụng khác cần thiết phải được nghiên cứu lâm sàng.

 Trước năm 1976, những bảng báo cáo về tác dụng tích cực của cần sa cũng như những chỉ dẫn về phương pháp trị liệu y học nhờ vào cây cần sa xuất hiện hàng tuần trên những tạp chí y tế và trên những tạp chí quốc gia.

*Ghi chú:

  • Những nghiên cứu sau này đã chỉ ra những căn bệnh có thể chữa trị nhờ vào cây cần sa:
  • Giá trị của cây cần sa đối với nghành công nghiệp, kinh tế và năng lượng...
  • Về lý do tại sao cho đến tận thời điểm bây giờ cần sa vẫn còn đang bị cấm ở phần lớn các nước trên thế giới: Tham khảo bài post trên Page Việt Growers:

Tham khảo thêm:

*****: Thrive (movie): Xem trực tiếp trên youtube (29 ngôn ngữ và 19 sub):

Tham gia vào Thrive Mouvement:

Nguồn của bài viết: Google and The Emperor Wears No Clothes by Jack Herer

Sách: Hoàng đế bù nhìn: Lịch sử của Cần sa / Gai dầu – Jack HererBài viết cũ hơn Bài viết mới hơn


Để lại bình luận