The first cannabis seeds e-shop in Viet Nam
Giỏ hàng 0

Giá trị và Lợi ích Y Học của cây Cần Sa

Bha gang các loại cần sa hạt cần sa hạt giống cần sa hatcansa

 Cần sa đã từng được sử dụng rộng rãi trong y học trước kia. Hiện nay nhiều nước đã bắt đầu hợp pháp hóa lại cần sa sau một thời gian bị cấm. Nhiều người bệnh đã kêu gọi hợp pháp hóa cần sa cho nhu cầu trị liệu. Cũng như những phong trào hợp pháp hóa sử dụng cần sa và những chiết xuất từ cần sa đang trong giai đoạn bùng nổ.

Cần sa y tế là một nhóm thuốc mới.

 Cần sa và những chiết xuất từ cần sa, được nhắc đến nhiều trên phương tiện thông tin về y học từ nhiều thập kỷ nay. Trên thực tế, lý do duy nhất để cần sa được hợp pháp hóa là lợi ích không thể chối cãi của cần sa trong trị liệu những căn bệnh nan y. Ví dụ như bệnh tăng nhãn áp (bệnh glaucoma – glocom kháng trị).

gia-tri-va-loi-ich-y-hoc-cua-cay-can-sa

Những bệnh nan y hoặc các chứng bệnh có thể dùng cần sa để trị liệu:

 1. PTSD [Rối loạn căng thẳng sau sang chấn]
 2. Chứng lo âu:
 3. Bệnh ung thư (Ung thư da, ung thư não): Có những tác dụng giảm đau đối với các triệu chứng đau thần kinh, và tùy vào loại thuốc cần sa cụ thể thì còn có những tác dụng chống nôn và kích thích cảm giác thèm ăn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các bệnh nhân ung thư phải chịu đựng các cơn đau.
 4. Đa xơ cứng (Multiple sclerosis)
 5. Co thắt cơ bắp, đau cơ
 6. Chemotherapy: Một số loại dầu chiết xuất từ cần sa đã được hợp pháp hóa và công nhận bởi tổ chức US Food và tổ chức Drug Administration (FDA) – USA. Chúng giúp xoa xịu cơn đau với những người mắc chứng đau mãn tính, chứng buồn nôn, nôn ói và tăng sự ngon miệng cho bệnh nhân bị nhiễm ung thư hoặc AIDS, hay chứng biến ăn.
 7. Sử dụng cho bệnh nhân cai nghiện rượu hoặc những chất ma túy khác.
 8. Bệnh Alzheimer
 9. Hội chứng Dravet; Động kinh
 10. Bệnh tăng nhãn áp
 11. Cải thiện sức khỏe của phổi
 12. Viêm gan C (Hepatitis C)
 13. Các bệnh về viêm đường ruột
 14. Metabolism
 15. Viêm khớp dạng thấp
 16. Bệnh Crohn và viêm loét đại tràng
 17. Đột qụy
 18. Chấn động / Chấn thương: Búp hoa của một số giống cần sa có tác dụng xoa dịu, được một số bệnh nhân đánh giá rất cao.”
 19. Chữa ác mộng
 20. Bệnh Parkinson
 21. Hội chứng Gilles de la Tourette
 Để tìm hiểu về những nghiên cứu mới & cũ của khoa học và những tổ chức cùng chuyên gia sức khỏe, nhân chứng và thông tin cụ thể về 20 bệnh có thể sử dụng cần sa để điều trị này bạn hãy truy cập website (tiếng Anh).

http://www.thestonerscookbook.com/article/2014/06/17/21-health-benefits-of-marijuana-4-will-surprise-you/

Cảnh giác dược là gì?

 Cảnh giác dược là việc thu thập và đánh giá thông tin từ các đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và bệnh nhân về các tác dụng phụ của thuốc. Giám sát đối với hoạt động sử dụng thuốc hàng ngày giúp xác định các tác dụng phụ vốn không được nhận biết trước đó hoặc các thay đổi trong mô hình tác dụng phụ.

 Chất lượng và an toàn y tế phụ thuộc vào bệnh nhân, người chăm sóc và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe để báo cáo các vấn đề với thuốc và thiết bị để sử dụng thuốc (ống nhỏ giọt, ống tiêm, dụng cụ hóa hơi, miếng dán qua da). Tiếp theo, các công ty dược phẩm và cơ quan quản lý có thể điều tra các báo cáo, xác định nguyên nhân cụ thể, và đưa ra hành động pháp lý cần thiết để giải quyết vấn đề.

 Quan trọng nhất, việc hiểu được lý do vì sao một loại thuốc đang gây tác hại có thể dẫn đến những điều cải thiện. Điều này chính là vì lợi ích của các bệnh nhân.

 Để tìm hiểu về khả năng chữa ung thư và những căn bệnh hiểm nghèo nhờ vào những chiết xuất của cần sa qua ví dụ cụ thể của Rick Simpson - Một nhân vật quan trọng trong giới cần sa trị liệu mời bạn truy cập link sau (tiếng Việt):

Câu chuyện của Rick Simpson - Một nhân vật quan trọng trong thế giới cần sa trị liệu.

(Guide dành cho bệnh nhân sử dụng cần sa trị liệu)

 Chiến Dịch Rick Simpson Campagin Fundraiser Charity:

Dưới đây hãy xem xét qua một số thông tin quan trọng về sử dụng cần sa trong trị liệu những căn bệnh nan y: HIV, Ung Thư, và Alzheimer.

Bệnh HIV

 Những nghiên cứu & tìm kiếm khoa học cuối những năm 1990 đã khẳng định giá trị của cần sa trong việc chữa trị bệnh HIV. Sử dụng chiết xuất từ cần sa (thường là dầu cần sa chiết xuất với Butane Gaz hoặc rượu 90 độ C). Khi người bệnh ăn hoặc uống hoặc hút cần sa sẽ giúp hạn chế được sự phát triển của virus.

 Ngày 08/10/2007, The American Academy of HIV Medicine đã tuyên bố: "Khi được hướng dẫn và sử dụng đúng liều lượng, bệnh bị nhiễm HIV có thể khai thác được những lợi thế vô cùng hữu hiệu đối với sức khỏe và cải thiện đời sống tinh thần".

 Tháng 2 năm 2014, đây là thông tin mới nhất được công bố bởi những nhà khoa học và người tìm kiếm.

 Theo công bố mới này, bệnh nhân bị nhiễm HIV sử dụng chiết xuất từ cần sa có thành phần THC sẽ giúp khống chế sự phát triển của virus VIH. Nghiên cứu này đang trong giai đoạn hoàn thiện, và những người bị nhiễm bệnh HIV hoàn toàn có thể trông đợi vào tương lai của phương pháp trị liệu nhờ vào cây cần sa.

Bệnh Ung Thư (Cancer):

 Như bạn cũng thấy hiệu quả đáng kinh ngạc của cần sa trong trị liệu ung thư qua ví dụ cụ thể của Rick Simpson. Hai nhà khoa học Pierre Desprez và Sean McAllister, làm việc ở tổ chức y tế California Pacific Medical Center ở thành phố San Francisco, California đã diễn giải được cách mà chiết xuất từ cần sa (như dầu cần sa của Rick Simpson) tác động và cắt đứt sự phát triển di căn trong nhiều loại ung thư nan giải nhất của y học. Kết quả này được công bố vào ngày 21/09/2012 trên tờ báo The Huffington Post.

Link của công bố này nếu bạn quan tâm:

http://www.huffingtonpost.com/2012/09/19/marijuana-and-cancer_n_1898208.html

 Mặt khác, những nhà nghiên cứu tại Vương quốc Anh đã thành công trong việc loại bỏ những tế bào ung thư bạch cầu (bệnh máu trắng) bằng việc sử dụng chiết xuất từ cây cần sa. Sau thành công này, họ đang tiến hành những tìm kiếm khác cho việc áp dụng cần sa vào chữa những bệnh ung thư khác, tương lai của căn bệnh ung thư đã có câu trả lời.

Bệnh Alzheimer

 Tai họa của nền văn minh hiện đại là bệnh Alzheimer. Một nghiên cứu khoa học vào năm 2006 đã kết luận rằng những cannabinoids active trong cây cần sa có thể phong tỏa một enzyme, enzyme này giúp cải thiện tình hình bệnh tật, giúp giảm sự mất trí nhớ và chống lại sự sa sút trí tuệ.

 Ở thời điểm hiện tại, Drug Administration (FDA) chỉ sử dụng chiết xuất từ cần sa để điều trị những dấu hiệu đã được xác định rõ ràng của bệnh Alzheimer. Nhưng cần sa đã được chứng minh có khả năng cắt đứt những nguyên nhân gây ra bệnh Alzeimer và đã được sử dụng trong thực tế, để khống chế sự phát triển của căn bệnh này.

Tóm tắt:

 Cây cần sa có những giá trị y học rất lớn trong việc chữa trị và chữa khỏi nhiều loại bệnh tật khác nhau.
Những nghiên cứu khoa học dựa trên cơ sở lý thuyết vững chắc song song với việc áp dụng trong thực tế khẳng định những điều này.

Để đi xa hơn:

 Việt Growers là Trang Facebook và Diễn Đàn thảo luận về cây cần sa. Từ các thuộc tính tự nhiên của cây cần sa, các giống cần sa lai tạo trên thế giới, đến những kỹ thuật trồng và chiết xuất cần sa, cùng nghiên cứu khoa học và sử dụng cần sa trong y học. Việt Growers dành cho cho người trồng cần sa và người đang tìm kiếm phương pháp chữa bệnh nhờ cần sa. Tất cả những quảng cáo hay trao đổi hàng hóa sẽ bị xóa thẳng tay!).

Việt Growers có địa chỉ:

 • Trang Facebook: https://www.facebook.com/vietweeds

[Phim Tài Liệu Mới] THE CULTURE HIGH:

 SỰ THẬT VỀ LUẬT CẤM CẦN SA Phim sẽ được chiếu ở rạp bắt đầu từ ngày 17/10/2014. Bạn nào có thể theo dõi vụ này và làm sub việt cho film được thì tốt quá hả. Đang HoT

Xem Trailer của Phim The Culture High:

  Nguồn của bài này:

  http://www.thestonerscookbook.com/article/2014/06/16/the-medical-benefits-of-marijuana/

  http://www.thestonerscookbook.com/article/2014/06/17/21-health-benefits-of-marijuana-4-will-surprise-you

  Nhập Môn Về Cần Sa Y tế (phiên bản PDF) – Đăng ký miễn phí tải về
  https://vietgrowers.org/nhap-mon-ve-can-sa-y-te/  Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn


  Để lại bình luận