The first cannabis seeds e-shop in Viet Nam
Giỏ hàng 0

Cần Sa Một Nghịch Lý

Bha gang các loại cần sa hatcansa

 Cần sa có thể nói là một trong những đề tài lớn nhất, gây tranh cãi nhiều nhất, nghịch lý nhất trong những năm gần đây đối với nhiều con người/nhiều tổ chức... Hiểu về cần sa như thế nào cho đúng là một trong những chủ đề mình quan tâm.
 Trong bài viết này mình sẽ trình bày quan cách nhìn của riêng cá nhân mình về cần sa qua kinh nghiệm thực tế cũng như những gì mình để ý, theo dõi, quan sát và đúc kết thành kinh nghiệm.
 Về bố cục của bài viết này xin được trình bày theo cách riêng của mình theo dòng suy nghĩ.

Trong lĩnh vực Y Tế, Môi Trường & Năng Lượng

 Không thể phủ nhận hiệu quả của cần sa đối với việc chữa trị bệnh tật. Để khẳng định chỉ cần theo sát  một vài ví dụ cụ thể:

  • Các loại thuốc viên nén/xịt miệng: Sativex, Dronabinol / Marinol, Nabilone / Cesamet, Dexanabinol.
  •  CT-3 (ajulemic acid), Cannabinor (formerly PRS-211,375), HU 308, HU 331, Rimonabant / Acomplia, Taranabant / MK-0364...
  • RSO hay Rick Simpson Oil.

Không thể phủ nhận giá trị của cây cannabis (bao gồm marijuanna – cần sa và cây gai dầu – hemp) đối với:

Môi Trường và Năng Lượng sạch

 Hiện tại rất nhiều cá nhân/tổ chức/ chính phủ... đã biết những tác dụng của cần sa và người ta hợp pháp hóa cần sa trước tiên là trên lĩnh vực y tế. Tuy nhiên, tất cả những tổ chức y tế lớn đều biết rằng nếu cần sa được hợp pháp hóa theo cách mà ai cũng có thể có được thông tin để gieo trồng và chiết xuất loài thực vật tuyệt vời được mẹ thiên thiên ưu đãi cho con người này thì họ làm thế nào để bán được những "dược phẩm" hay còn gọi là thuốc viên nén do họ đăng ký bản quyền bào chế ra?
Có một câu nói mình rất nhớ, nội dung là:

 Nếu bắt gặp nghịch lý, hãy đi theo dấu vết của đồng tiền. Đồng tiền cũng chính là nguyên nhân chính mà các nghành công nghiệp mũi nhọn như: Xăng dầu, thực phẩm, năng lượng điện... không muốn hợp pháp hóa toàn diện cây cần sa cũng như cây gai dầu.

 Vì nếu điều này xảy ra thì tất cả những nghành công nghiệp này đều phải thay đổi, hoặc phải đi thẳng vào viện bảo tàng! Bạn nghĩ rằng một tập đoàn giữ trong tay hàng tỉ tỉ USD sẽ chấp nhận hy sinh vì người nghèo? (Chúng ta đang tiến dần đến Illuminati cùng những vấn đề liên quan – Conspiracy Theories).

 Họ đang muốn làm chậm tiến trình này lại để có thể kiểm soát và thu lợi tối đa sau những lời nói dối không thành công, hãy xem xét ví dụ cụ thể của H. J. Aslinger, đặc biệt là mối quan hệ của ông ta với tập đoàn DuPont. (Những năm 1930s).

 Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn hãy tìm hiểu qua ví dụ của Rick Simpson và câu trả lời của Big Pharma Cannada đối với khám phá của Rick về việc sử dụng dầu cần sa có thể chữa ung thư.

Trong Tôn Giáo

Cần sa đóng vai trò quan trọng trong tôn giáo của người nguyên thủy (tất nhiên là cùng với những cây thực vật khác như Ayahuasca có thể tìm thấy trong sinh hoạt tôn giáo có thể tìm thấy ở Peru hay rừng nhiệt đới Amazon). Hãy xem xét và tìm hiểu về Shiva - một vị thần được tôn sùng tại Nepal, đặc biệt hãy nhìn vào đôi mắt (điều này được nhiều người cho là con mắt đang phê cỏ):

 Nói một cách khác, cây cần sa là một trong những loài thực vật cho con người khả năng mở rộng nhận thức, khơi dậy cuộc sống tâm linh tiềm ẩn, kết nối với thiên nhiên và vũ trụ (tiến gần hơn tới Shiva hay Jah).

 Theo ý kiến riêng của mình thì cần sa không phải là chất kích thích đơn thuần và càng không phải là chất kích thích để sử dụng bừa bãi như rất nhiều bạn trẻ đang làm hiện nay. Cây cần sa cần phải được coi là một món quà thiêng liêng của mẹ tự nhiên, khi sử dụng cần sa bạn phải hiểu rõ về cần sa, những gì bạn muốn "chiêm nghiệm" qua việc sử dụng món quà này.

Mình nghĩ rằng tất cả những vấn đề liên quan đến việc sử dụng cần sa là do sự thiếu hiểu biết của người dùng. Nếu bạn ăn một củ nhân sâm và thấy sức khỏe đi lên, sinh lực tràn trề thì rất có thể bạn sẽ ăn liên tục, vô thời hạn và không chú ý tới liều lượng ---> Điều rất dễ hiểu là bạn sẽ gặp phải những vấn đề rất lớn. Bởi thế bất cứ vị thuốc nào cũng cần phải được sử dụng với liều lượng đúng đắn, hiểu biết đầy đủ và với ý thức. Mình đang dẫn các bạn qua phần: Sử dụng cần sa vì sở thích, xin được tiếp tục ngay phía dưới.

Cần Sa Và Người Sử Dụng Hiện Nay

 Có một điều chắc chắn là cần sa hiện tại là loài thực vật được sử dụng nhiều nhất sau thuốc lá và rượu bia. Vậy những hệ quả kéo theo sẽ thế nào?

 Xin được nói luôn là có rất nhiều hệ quả kéo theo việc sử dụng bừa bãi, a dua, đua đòi, thiếu hiểu biết, điều này gây ra những vấn đề nhức nhối trong xã hội và là nguyên nhân chính (và lớn nhất) để các chính phủ có điểm nhấn cho lập luận cấm cần sa của họ (lý do tại sao đã được trình bày ở phía trên). Chưa kể đến những sản phẩm THC hóa học được làm trong labo (Spice, K2...) không đảm bảo cho tác dụng chữa bệnh (như thuốc kháng sinh) của cây cần sa tự nhiên (hãy xem về the entourage effect).

 Đối với riêng cá nhân mình thì khi sử dụng cần sa, người dùng sẽ trở về với chính bản thân mình (giống với nhận xét của Bob Marley). Thực tế cần sa không đưa bạn đi xa hơn những gì bạn thực sự là, những suy nghĩ sáng tạo, những cảm nhận mới về ý thức... tất cả đã có sẵn ở trong bạn và cần sa đóng vai trò là chất xúc tác để khơi dậy những điều này.

 Để có cái nhìn sâu hơn bạn có thể tham khảo những số liệu thống kê (google it).

Nguồn của bài này:

Vietgrowers

Cần Sa Y Tế Cannabis Medical Vietnam OrganizationBài viết cũ hơn Bài viết mới hơn


Để lại bình luận